શિયાળામાં આ સુકી વસ્તુના સેવનથી થાય છે સ્વાસ્થયને લાભ, જાણીને તમે આજથી જ ખાવાનું શરૂ કરી દેશો.!

શિયાળામાં આ સુકી વસ્તુના સેવનથી  થાય છે સ્વાસ્થયને લાભ, જાણીને તમે આજથી જ ખાવાનું શરૂ કરી દેશો.!

મોટાભાગના લોકો પાતળાપણું, થાક અને નબળાઇની સમસ્યાઓથી પરેશાન હોય છે. પરિણામે તેઓ ઘણી દવાઓનો ઉપયોગ કરે છે પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક સાબિત થાય છે. આ સ્થિતિમાં સૂકા નાળિયેરનું સેવન કરવું ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

  • સુકા નાળિયેરનું સેવન કરવાથી શરીર મજબૂત બને છે. દુર્બળતા દૂર કરવા માટે અડધા લિટર દૂધમાં 5-6 કાજુ, 5-6 બદામ, 20 ગ્રામ સુકા નાળિયેર અને 3-4 ખજૂર નાખીને ઉકાળો. એક અઠવાડિયા સુધી આ વસ્તુનું સેવન કરવાથી અસરકારક ફાયદો દેખાશે.
  • સુકા નાળિયેરમાં કોપર હોય છે, જે મગજને ઝડપી બનાવવા અને યાદશક્તિને મજબૂત બનાવવા માટે કામ કરે છે. તે ઉત્સેચકો ઉત્પન્ન કરે છે જે ન્યુરોટ્રાન્સમીટરને પ્રોત્સાહન આપે છે.
  • સુકા નાળિયેરમાં કોલેસ્ટ્રોલ, ફાઇબર, મેગ્નેશિયમ, કોપર અને સેલેનિયમ જેવા પોષક તત્વો હોય છે. તેથી રોજ તેનું સેવન કરવાથી શારીરિક થાક અને નબળાઇ દૂર થાય છે.
  • સુકા નાળિયેર આયર્નનો સારો સ્રોત છે. તેના નિયમિત સેવનને કારણે એનિમિયા અને લોહીની અછતને પૂર્ણ કરે છે અને શરીર તંદુરસ્ત બને છે.
  • સૂકું નાળિયેર ચરબીથી સમૃદ્ધ હોય છે. તે હૃદયને ફીટ રાખવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી હાર્ટ રોગોનું જોખમ ઓછું થાય છે. પુરુષોએ દરરોજ 38 ગ્રામ ડાયેટરી ફાઇબર લેવું જોઈએ. જ્યારે મહિલાઓને દરરોજ 25 ગ્રામ ડાયેટ ફાઇબરની જરૂર હોય છે.
  • સુકા નાળિયેરમાં સેલેનિયમ હોય છે. તેથી, તેને ખાવાથી શરીરની પ્રતિરક્ષા વધે છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત બનાવે છે. થાઇરોઇડ ગ્રંથિનો દુઃખાવો પણ સૂકું નાળિયેર ખાવાથી મટે છે. આ સ્થૂળતામાં વધારો કરતું નથી.

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

વધુ નવું વધુ જૂનું

Bottom Ads