આ 7 ફૂડ થાઇરોઇડના દર્દી માટે જોખમી છે, તરત જ ખાવાનું બંધ કરો

હેલ્થ : આ 7 ફૂડ થાઇરોઇડના દર્દી માટે જોખમી છે, તરત જ ખાવાનું બંધ કરો..!

માનવામાં આવે છે કે આ ખાદ્ય ચીજો થાઇરોઇડ થવા માટે જવાબદાર છે.

નબળી જીવનશૈલીને કારણે લોકો અનેક રોગોથી પીડિત છે. થાઇરોઇડ પણ આ રોગોમાંનો એક છે. આ રોગ કોઈપણ ઉંમરે કોઈને પણ પકડતો હોય છે. જો કે આ રોગના 5 પ્રકારો છે, પરંતુ મોટાભાગના લોકો હાઈપો થાઇરોઇડ અને હાયપર થાઇરોઇડથી પીડાય છે. વિશેષ વાત એ છે કે પુરુષો કરતાં મહિલાઓ આ રોગનો ભોગ બની રહી છે.

આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને કેટલાક એવા ખોરાક વિશે જણાવીશું, જેમાં તમે તમારા આહારમાં બિલકુલ શામેલ નથી હોતા. માનવામાં આવે છે કે આ ખાદ્ય ચીજો થાઇરોઇડ વધારવા માટે જવાબદાર છે.

થાઇરોઇડ વધવાના લક્ષણો

(1) ગભરાટ બટન

(2) ચીડિયાપણું

(3) અતિશય પરસેવો થવો

(4) ધ્રૂજતા હાથ

(5) નિંદ્રા ન આવવી

ધ્યાનમાં રાખવા જેવી બાબત
(1) સોયાબીન

સોયાબીન અને તેના તત્વો થાઇરોઇડ વાળી દર્દીએ ન ખાવા જોઈએ. જેમ કે સોયા ચાપ, સોયા બાદી અથવા સોયા દૂધ. નિષ્ણાંતોના મતે સોયા અથવા તેનાથી બનાવેલી વસ્તુઓના સેવનથી થાઇરોઇડનું જોખમ પણ વધે છે.

(2) ચોખા, બ્રેડ અને પાસ્તા

ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય ચોખા, બ્રેડ અને પાસ્તામાં હોય છે. આ ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય થાઇરોઇડ દર્દીઓ માટે નુકસાનકારક છે. તે જ સમયે, ઘઉં અને જવ ઉપરાંત, આખા અનાજમાં મળી રહેલું ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય એક પ્રકારનું પ્રોટીન છે. આ પ્રોટીન અનિયંત્રિત થાઇરોઇડ હોર્મોન માટે જવાબદાર છે.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.